Bài có bài viết hay muốn chia sẻ?
Home / Kinh Nghiệm Hay / 3 Thực Phẩm Bổ Sung Tốt Cho Ruột

3 Thực Phẩm Bổ Sung Tốt Cho Ruột

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các vấn đề về sức khỏe, từ trầm cảm đến tăng cân, đều bắt đầu từ đường ruột. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe đường ruột là vô cùng cần thiết. Bên cạnh lợi khuẩn probiotic hỗ trợ tiêu hóa, ta có thể tăng cường 3 nguồn bổ sung dưới đây để cải thiện sức khỏe đường ruột và duy trì sức khỏe tổng thể ở mức tối ưu:

1. Enzym

dua-muoi

Các enzym tiêu hóa giúp phân giải thức ăn thành phân tử nhỏ hơn để cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng và giúp ích trong việc điều trị các chứng kém hấp thu. Ví dụ, bổ sung enzym lactase sẽ giúp người bị chứng không dung nạp lactose tiêu hóa đường trong sữa tốt hơn. Không những vậy, một số nghiên cứu còn cho rằng proteolytic enzyme còn giúp giảm các chứng kích ứng trong cơ thể.

2. Chất chống oxi hóa

cac-loai-hat

Uống thực phẩm bổ sung chất chống oxi hóa và tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxi hóa (ví dụ như việt quất, mâm xôi đỏ, các loại hạt, rau lá xanh đậm) là cách đơn giản nhất để giảm kích ứng và hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Thậm chí, một báo cáo khoa học còn cho rằng chất chống oxi hóa vitamin C và vitamin E còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh Crohn (bệnh viêm đường ruột).

3. Giấm táo nguyên chất

dam-tao

Cùng với 2 nguồn bổ sung trên, giấm táo nguyên chất cũng giúp cung cấp các enzym có lợi cho hệ tiêu hóa. Không những vậy, tiêu thụ giấm táo còn tạo môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển.

Lưu ý

Ngoài chế độ ăn uống khỏe mạnh và bổ sung probiotic, bạn nên cắt giảm lượng gluten và đường để duy trì đường ruột khỏe mạnh.

3 Thực Phẩm Bổ Sung Tốt Cho Ruột
3.8 (75%) 12 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *