Home / Mẹo Vặt / Bài Tập Cho Đầu Óc Luôn Nhạy Bén

Bài Tập Cho Đầu Óc Luôn Nhạy Bén

Để kích thích các khu vực khác nhau của não bộ, các chuyên gia thường khuyên bạn nên chơi các trò chơi như giải ô chữ, Sudoku hay trò chơi chiến lược như cờ tướng, cờ vua. Nhưng phải làm thế nào khi các ô chữ đã giải hết và bạn không tìm được kỳ thủ xứng tầm? Đừng lo lắng! Chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày để thực hiện 6 bài tập đơn giản dưới đây để tăng cường tế bào não, mài dũa kỹ năng vận động tinh và cải thiện khả năng đưa ra quyết định.  

Tìm từ bắt đầu bằng từng chữ cái trong tên bạnbang-chu-cai

Ví dụ, nếu tên bạn là “Long”, bạn có thể nghĩ ra những từ như “lắc, leo trèo, lung linh” và tiếp tục nghĩ ra 9 từ khác bắt đầu bằng “O, N, G” như “ong, óng ánh, óc, nồi, nắp, niêu, gà, gấp, gấc”. Hãy viết hết tất cả những từ bạn có thể nghĩ ra và cố gắng không viết từ trùng lặp.

Đọc tên các tháng trong năm theo thứ tự bảng chữ cái

thang

Bạn có thể viết 12 tháng trong năm ra giấy và sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái. Tuy nhiên, để thử thách não bộ, hãy cố gắng đừng viết ra và tự sắp xếp thông tin trong đầu.  

Đọc ngược các ngày trong tuần và theo thứ tự bảng chữ cái

ngay

Tương tự như bài tập ở trên, bạn hãy đọc tên các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ nhật theo thứ tự ngược lại. Sau khi đã nhuần nhuyễn, hãy tăng mức độ khó bằng cách đọc theo thứ tự bảng chữ cái.

Đọc tên 12 tháng trong năm theo thứ tự ngược bảng chữ cái

Nếu hai bài tập trên quá đơn giản, hãy thử thách khả năng nhạy bén của bản thân bằng việc đọc tên 12 tháng trong năm theo thứ tự ngược bảng chữ cái và luân phiên đọc xuôi ngược.

Tính tổng các số trong ngày sinhngay sinh

Bên cạnh rèn luyện não bộ bằng chữ, bạn cũng cần sử dụng đến các con số. Hãy làm những phép toán đơn giản như tính tổng các số trong ngày sinh nhật hoặc tính trung bình cộng của một dãy số.

Tìm kiếm 5 đồ vật màu Đỏ và 5 đồ vật màu Xanh

blue-red

Cuối cùng, hãy “đánh thức” khả năng quan sát đồ vật xung quanh bằng việc gọi tên 5 đồ vật có màu đỏ và 5 đồ vật màu đỏ trong phòng làm việc, phòng ngủ, nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào bạn đi qua trong khoảng thời gian giới hạn, ví dụ như 5 phút và giảm dần để tăng mức độ khó.  

Bài Tập Cho Đầu Óc Luôn Nhạy Bén
4 (80%) 5 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *