Home / Giữ Dáng / Thực Phẩm Chức Năng Nào Giúp Giảm Cân Tốt Nhất?

Thực Phẩm Chức Năng Nào Giúp Giảm Cân Tốt Nhất?

Mặc dù không thể thay thế chế độ ăn uống và tập luyện nhưng thực phẩm chức năng giúp giảm mỡ thừa có thể giúp kích thích quá trình chuyển hóa và tăng oxi hóa chất béo (đốt cháy mỡ). Bổ sung 4 thực phẩm chức năng dưới đây sẽ giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân trong thời gian ngắn:

tpcn-giam-can

CLA

CLA (axit linoleic liên hợp) là axit béo không bão hóa có khả năng thúc đẩy đốt cháy mỡ. Trong nghiên cứu về “mối liên hệ giữa CLA và lượng mỡ giảm”, các nhà khoa học thuộc Đại học Wisconsin (Mỹ) kết luận rằng bổ sung 3,2g CLA mỗi ngày trong vòng 6 tháng đến 2 năm sẽ giúp giảm mỡ cơ thể hiệu quả.

Chiết xuất trà xanh

Nghiên cứu của Đại học Maastricht, Netherlands đăng trên tạp chí International Journal of Obesity vào tháng 9, năm 2009 kết luận rằng catechin trong trà xanh giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và giúp duy trì cân nặng sau khi giảm cân.

Dầu cá

Các nhà khoa học từ Tập đoàn Kao, Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của axit béo omega-3 đối với cân nặng và chuyển hóa chất béo ở những con chuột bị béo phì. Trong nghiên cứu này, chuột được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo và được/không được bổ sung dầu cá omega-3 trong 5 tháng. Kết quả cho thấy ở những con chuột được bổ sung dầu cá vào chế độ ăn, cân nặng của chúng giảm và hoạt động của các enzym đốt cháy mỡ thừa tăng  so với những con không được bổ sung dầu cá.

Capsaicin

Về ảnh hưởng của capsaicin, hợp chất chính tạo vị cay trong ớt, đối với quá trình tạo nhiệt trong cơ thể, các nhà khoa học từ Đại học Aarhus, Đan Mạch kết luận: “Capsaicin làm tăng quá trình sinh nhiệt, hay quá trình chuyển đổi năng lượng thành nhiệt. Quá trình này giúp kích thích đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình giảm mỡ thừa”.

Thực Phẩm Chức Năng Nào Giúp Giảm Cân Tốt Nhất?
4.1 (81.25%) 32 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.