Home / Kinh Nghiệm Hay / Thuốc Kẽm Trị Mụn Dùng Loại Nào Tốt?

Thuốc Kẽm Trị Mụn Dùng Loại Nào Tốt?

Quảng cáo:
Dong Trung Ha Thao Kim Cuong Vang XEM SẢN PHẨM

Hỏi: Em nghe nói bổ sung kẽm sẽ giảm mụn trứng cá có đúng không? Em cần thuốc bổ sung kẽm Zinc thì dùng loại nào tốt ạ? (yentrang29***@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn,

Những người bị mụn có hàm lượng kẽm thấp hơn so với người có da bình thường, bổ sung kẽm có thể giảm mụn lên tới 50%. Đó là lý do hầu hết các viên uống trị mụn thường chứa kẽm.

Tuy không mạnh như các loại kháng sinh, kẽm (Zinc) có khả năng tiêu diệt khuẩn gây mụn mà không gây ra tình trạng “lờn” như kháng sinh. Điều đó có nghĩa khuẩn gây mụn sẽ không phát triển được khả năng kháng lại kẽm.

Bên cạnh đó, kẽm có khả năng giảm viêm do khuẩn mụn gây ra, giảm sự trưởng thành tế bào sừng và “khóa” DHT, một hocmon khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn.

Do đó, trong trường hợp bị mụn, bạn có thể bổ sung kẽm từ thực phẩm như hàu, các loại đậu, hạt như óc chó, hạnh nhân, mè, nấm hoặc bông thiên lý.

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có các viên uống bổ sung kẽm. Em có thể tham khảo các thương hiệu như Puritan Zinc For Acne, NOW Zinc. Hãng Nelson Zinc là một trong những sản phẩm uy tín của Mỹ, bổ sung kẽm hàm lượng 100 mg.

bo sung kem nelson

Nelson Pharmex Zinc 100mg
Xuất xứ: Mỹ • Hàm lượng 50mg/ viên • Liều lượng: 1 – 2 viên/ ngày.
Có thể mua tại hiệu thuốc tây lớn.

Chúc bạn vui vẻ và hanh phúc.

Độc giả có thể đặt câu hỏi và theo dõi Voila! Blog tại: https://www.facebook.com/voila.blog.vn/

Thuốc Kẽm Trị Mụn Dùng Loại Nào Tốt?
4.7 (94.55%) 11 votes