Home / Kiến Thức / Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu Nutmeg Oil

Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu Nutmeg Oil

Quảng cáo:
Dong Trung Ha Thao Kim Cuong Vang XEM SẢN PHẨM

Nhục đậu khấu có tên La-tinh là Myristica fragrans và có nhiều tên thông dụng khác như mace, muscdier, magic, muskatbaum, noz moscada, myristica, nuez moscada và nux moschata. Tinh dầu nhục đậu khấu với hương ấm ngọt nồng và mê say mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. tinh-dau-nhuc-dau-khau-nutmeg-oil

Công Dụng Của Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu

Giảm đau: Tinh dầu nhục đậu khấu có đặc tính kháng viêm hiệu quả trong quá trình điều trị đau nhức cơ bắp và khớp xương. Trong nền Y học Cổ truyền Trung Hoa, tinh dầu nhục đậu khấu được dùng để điều trị đau bụng và giảm viêm.

Chữa đau bụng kinh: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều triệu chứng khác trong kỳ kinh nguyệt như thay đổi tâm trạng, mất cân bằng nội tiết tố và trầm cảm đều có thể được giảm bớt nhờ sử dụng tinh dầu nhục đậu khấu.

Giảm chứng khó tiêu: Bên cạnh công dụng kích thích vị giác, tinh dầu nhục đậu khấu còn có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng và đẩy khí tích tụ ra ngoài. Lưu ý tinh dầu nhục đậu khấu chỉ nên nạp vào cơ thể với liều thấp.

Tăng cường tuần hoàn máu: Tinh dầu nhục đậu khấu là chất kích thích có ích cho người gặp chứng tuần hoàn máu kém.

Giảm rối loạn đường hô hấp: Tinh dầu nhục đậu khấu được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều loại siro trị ho giúp giảm tắc nghẽn, giảm triệu chứng do cảm lạnh và hen suyễn.

Bổ não: Một số nghiên cứu cho rằng hương thơm của tinh dầu nhục đậu khấu có thể giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và có những giấc mơ ngọt ngào. Tinh dầu thường được sử dụng nhiều trong liệu pháp mùi hương để cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng tập trung và tăng hiệu quả trong công việc.

Công dụng khác: Tinh dầu nhục đậu khấu có thể dùng để tăng cường sức khỏe tim mạch, thận, gan và giảm hơi thở có mùi.

Khả năng kết hợp của tinh dầu nhục đậu khấu: Có thể kết hợp tinh dầu nhục đậu khấu với tinh dầu oải hương, hương thảo, cam, xô thơm, khuynh diệp, gừng, ngọc lan tây và tinh dầu tiêu đen.

Tinh Dầu Nhục Đậu Khấu Nutmeg Oil
3.9 (78.57%) 14 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *